image banner
BAN THƯỜNG TRỰC UỶ BAN MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG 4 TỔ CHỨC HỘI NGHỊ PHẢN BIỆN XÃ HỘI

      Ngày 26/3/2024, tại hội trường Đảng ủy phường, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam Phường 4 tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với nội dung dự thảo Quy chế về tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân của đồng chí Bí thư Đảng uỷ Phường 4.

Anh-tin-bai

Quang cảnh Hội nghị Phản biện xã hội năm 2024

      Dưới sự chủ trì của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam Phường 4, các đại biểu dự phản biện, gồm Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường, các tổ chức chính trị - xã hội phường; Thành viên Ban Tư vấn Dân chủ Pháp luật của Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường; Trưởng ban Công tác Mặt trận 08 khu phố; Nhân viên Văn phòng cấp ủy – Tuyên giáo; Các cá nhân tiêu biểu.

      Tại Hội nghị, ông Huỳnh Công Hùng, Bí thư Đảng ủy phường, đại diện cơ quan chủ trì soạn thảo trình bày tóm tắt nội dung dự thảo Quy chế.

      Ông Lê Hoàng Danh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phát biểu, đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận vào một số nội dung về phản biện và gợi ý một số vấn đề xung quanh một số vấn đề trọng tâm như: sự cần thiết, tính hiệu quả, sự phù hợp của dự thảo Quy chế với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thực tiễn của địa phương và đặc biệt là tính khả thi.

     Tại Hội nghị phản biện xã hội có 06 nhiều ý kiến đóng như: đề nghị ban hành theo hình thức là Quyết định ban hành Quy chế; quy định về thành phần tham gia; bổ sung một số điều quy định về việc đối thoại của Bí thư Đảng uỷ… Những ý kiến được nêu tại Hội nghị phản biện xã hội đều được Ông Huỳnh Công Hùng – Bí thư Đảng uỷ Phường 4 giải trình, làm rõ. Sau Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường sẽ có văn bản kiến nghị gởi đến cơ quan soạn thảo văn bản để có điều chỉnh cho phù hợp, đồng thời, có văn bản tiếp thu gởi lại Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Anh-tin-bai

Ông Lê Hoàng Danh, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường phát biểu tạo hội nghị

      Phản biện xã hội là việc nhận xét, đánh giá, nêu chính kiến, kiến nghị đối với dự thảo các chủ trương, kế hoạch do một cơ quan chủ quản đề ra. Phản biện xã hội nhằm phát hiện những nội dung còn thiếu, chưa sát, chưa đúng, chưa phù hợp trong các văn bản dự thảo của các cơ quan Đảng, Nhà nước; kiến nghị những nội dung thiết thực, góp phần bảo đảm tính đúng đắn, phù hợp với thực tiễn đời sống xã hội và tính hiệu quả trong việc hoạch định chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân; phát huy dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội./.

Anh-tin-bai

Ông Huỳnh Công Hùng – Bí thư Đảng uỷ Phường 4 tiếp thu ý kiến phản biện

DANH ANH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
Thư viện ảnh